NguyetVien


Trở lại   Nguyệt Viên > Giao Lưu - Kết Bạn - Làm Quen - Tâm T́nh > Chị Em To Nhỏ > Ẩm Thực - Nữ Công Gia Chánh
Nạp lại trang này Bánh Chuối Nướng

Thông Báo
Hướng dẫn cách đăng kư nick tham gia Nguyệt Viên
Cuộc thi thơ Đường Luật "T́nh yêu 2020""
Lời cảm ơn và h́nh ảnh của chuyến đi "Thương về Miền Trung 2010"

Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 20-01-11, 11:57 AM
phale phale đang ẩn
CM Nhị Thập Nhị Nguyên
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Bài gửi: 24.804
Thanks: 45.829
Thanked 83.828 Times in 21.718 Posts
Mặc định Bánh Chuối Nướng

Nguyên liệu - Cách làm

- 1 nải chuối sứ chín.

- Bánh ḿ lấy phần ruột mềm hoặc bánh mỳ sandwich.

- 1 lít sữa tươi + 350g đường + 2 trứng gà + 2 ống vani.

- Rượu rhum.

- Dầu chiên thực vật hoặc bơ. Giấy dầu.

Có thể dùng khuôn tṛn, bằng nhôm hoặc gang, đường kính chừng 25cm, cao 4cm, hoặc khuôn chữ nhật cỡ 20cm x 6cm, 5cm.

- Chuối lột vỏ, cắt ngang lát mỏng. Cứ mỗi 300g chuối đă cắt ướp trộn nhẹ tay với 1 muỗng xúp rhum.

- Đánh tan hỗn hợp sữa, đường, trứng, vani. Nhúng từng ít ruột bánh mỳ hoặc bánh sandwich vào hỗn hợp sữa trứng rồi vắt vừa ráo. Đây là khâu quyết định độ mềm của bánh. Nếu bánh mỳ ướt quá, bánh sẽ không ráo, nếu vắt kỹ quá, bánh sẽ khô. Láng khuôn bằng dầu ăn hoặc bơ nóng chảy. Cắt giấy dầu thành miếng vừa lót vào ḷng khuôn. Sắp vào khuôn một lớp chuối dày chừng 1 cm, rồi đến một lớp bánh mỳ nhúng sữa dày 15cm, xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp bánh cho đến khi đầy khuôn. Ém hơi chặt tay cho bằng mặt khuôn.

- Nướng bánh: Nếu nướng bánh trong thùng nướng đặt trên bếp than, bếp gas... phải mở lửa cho thùng nóng trước. Với cỡ khuôn đă cho, bánh sẽ chín vàng mặt trong khoảng 25 - 30 phút. Thử lại bằng cách dùng đũa đâm sâu vào bánh, rút ra, nếu đũa khô là bánh chín. Nếu dùng ḷ điện, tùy kiểu ḷ, mở ḷ ở nhiệt độ dành để nướng bánh ngọt, thường là khoảng 170 độ C. Ḷ sẽ tự động tắt khi đủ nóng, nếu bánh chưa chín cứ mở ḷ lại và thăm chừng.

- Để nguội bánh, lóc bánh ra khỏi khuôn, khi ăn cắt lát mỏng.

- Lưu ư: Khi sắp chuối bánh, nếu xếp không đều tay và ém cho đều từng lớp, bánh khi cắt sẽ xốp và dễ bể. Tùy khẩu vị để thêm hoặc bớt đường.
(Theo Nhân Dân)
Việt Báo (Theo_24h)
Trả lời với trích dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to phale For This Useful Post:
CM4Q (20-01-11), Hạ Phượng (20-01-11)
Trả lời


Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:46 AM

© 2007 - 3.8.7 - BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ bài viết của thành viên.